Vận mệnh con người làm cách nào để thay đổi?

24/07/2020 15:07:48 | 1151 lượt xem

Mệnh là cố định. Vận là sự vận hành tuần tự của thời gian. Mệnh và vận ghép lại tạo thành quy luật khách quan của sự sống trong cuộc sống thực tại. Bởi vậy, nhiều người quan niệm rằng vận mệnh không thể thay đổi được. Vậy thực hư vận mệnh con người có thay đổi được không? Cùng tuvituongphap.com giải mã câu hỏi trên nhé.

CƠ CHẾ CẤU THÀNH VẬN MỆNH CON NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

“Mệnh” tức là Bát tự hay còn gọi là Tứ trụ, do Thiên can, Địa chi tạo thành, “Vận” tức là đại tiểu vận, lưu niên,..cũng do các Thiên can, Địa chi tạo thành, bởi vậy “Vận mệnh” đều do can chi tổ hợp mà thành, mà can chi là những ký hiệu đại diện của ngũ hành, vì thế vận mệnh thực chất là sự tổ hợp của ngũ hành.

Như vậy, suy cho cùng vận mệnh mỗi con người thuận lợi hay trắc trở đều do luật cân bằng trong ngũ hành. Bởi vậy, vận mệnh con người hoàn toàn có thể thay đổi được nếu điều chỉnh được sức mạnh của ngũ hành.

LÀM THỂ NÀO ĐỂ THAY ĐỔI VẬN MỆNH CON NGƯỜI?

Như chúng ta đã biết, lịch vạn niênvà tuế vạn là yếu tố cố định của con người. Không ai có thể thay đổi được điều đó. Nó thuộc về ” Thiên định” hay còn gọi là “Định mệnh”. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi những yếu tố “Nhân định”, những điều thuộc về riêng bản thân mỗi con người.

Địa điểm mỗi con người sinh sống và làm việc

Việc sinh sống ở địa phương nào hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn của từng cá nhân. Bạn có thể lựa chọn địa phương này, phòng ngủ nọ, nơi làm việc kia,… Mọi thứ đều nằm trong yếu tố “Nhân định” mà con người ta có thể thay đổi được. Điều này giúp thay đổi phương vị của ngũ hành. Mỗi phương vị khác nhau đều chứa đựng khí ngũ hành mạnh, yếu, hưng thịnh, suy tàn khác nhau. Tùy thuộc vào thời vận của Tam nguyên Cửu vận mà tính.

Ngành nghề mỗi con người lựa chọn

Theo tử vi phong thủy ngũ hành, ngành nghề khác nhua sẽ chứa được năng lượng khí ngũ hành khác nhau. Có ngành hỏa khí thịnh, thủy khí mạnh, thổ khí hưng,… Dựa vào ngũ hành bản mệnh mà chọn những ngành nghề phù hợp để cân bằng ngũ hành.

Lối sống và hoạt động hàng ngày

Mỗi hoạt động nhỏ trong đời sống hàng ngày của chúng ta đều tượng trưng cho mộ khí ngũ hành hưng vượng. Chúng ta cần cắt ngũ hành của bản thân, xem mọi thứ đang thiếu hụt như thế nào để tìm cách cân bằng cho phù hợp.

Lựa chọn bạn đời, bạn bè theo thuyết bù trừ ngũ hành

Chúng ta nên lựa chọn theo công thức cần nhau. như vậy, sự trao đổi, tương trợ sẽ thuận lợi hơn. Mỗi chúng ta đều có khí ngũ hành vượng nhất. Bởi vậy, việc lựa chọn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với việc lựa chọn bạn đời là khó nhất. Vào thời kỳ trọng nam hơn nữ, thì khi muốn chọn người con dâu, họ yêu cầu bên nữ cung cấp bát tự của nàng dâu để thầy mệnh lý xem xét, nàng dâu có vượng phu ích tử hay không.

Như vậy, vận mệnh mỗi con người hoàn toàn có thể thay đổi được, tủy thuộc vào lối sống, sự rèn luyện của mỗi người.

BÌNH LUẬN: