Những người tuổi Mão hợp màu gì độ tài vận, tiền ngập nhà

24/07/2020 11:07:20 | 879 lượt xem

Trời sinh 12 con giáp, mỗi năm mỗi tuổi sẽ tương ứng với màu sắc tương sinh, tương khắc riêng. Theo quan niệm của người phương Đông, làm theo phong thủy giúp bản mệnh ngăn chặn được điều xui xẻo, đón vận may. Cùng tuvituongphap.com tìm hiểu kỹ hơn về người tuổi Mão hợp màu gì nhé.

NHỮNG NGƯỜI TUỔI MÃO HỢP MÀU GÌ ĐỘ TÀI VẬN, TIỀN NGẬP NHÀ

Vòng tròn phong thủy tương sinh tương khắc có 5 mệnh ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Theo bói bài cho biết khi sử dụng màu sắc tương sinh với bản mệnh giúp gia tăng nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, mọi công việc đều gặp may mắn, thuận lợi. Sử dụng màu sắc tương khắc, tài năng bản mệnh bị ức chế, đè nén. Vận xui kéo đến liên tục khiến mọi chuyện đều không thành.

Việc sử dụng màu sắc chuẩn phong thủy như màu sắc nhà, màu sắc xe, trang phục, giày dép, túi xách,… giúp bản mệnh tạo được thế cân bằng trong âm dương ngũ hành. Bởi vậy, việc nắm bắt được cách sử dụng màu sắc hợp phong thủy là một trong những việc đáng được quan tâm hàng đầu.

Người tuổi Ất Mão hợp màu gì?

Xem tử vi những người Ất Mão sinh năm 1975, thuộc mệnh Thủy. Vậy nên, những người tuổi này sẽ hợp với màu sắc hành Thủy và hành Kim, bởi theo vòng tròn tương sinh, Kim sinh Thủy. Như vậy, tuổi Ất Mão hợp với màu trắng, đen, bạc và xanh dương. Những màu này sẽ độ vận cho bản mệnh, giúp làm việc gì cũng may mắn, thuận lợi, cơ hội thăng tiến cao.

Theo vòng tròn tương khắc, Thủy khắc Hỏa. Vậy nên bản mệnh không nên sử dụng những màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, cam, nâu, vàng nhạt và vàng đất.

Người tuổi Quý Mão hợp màu gì?

Lịch vạn niên 2019 cho biết những người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023, thuộc mệnh Kim. Theo vòng tròn tương sinh, Thổ sinh Kim. Bởi vậy, những người tuổi này nên sử dụng màu sắc hành Kim và hành Thổ như màu vàng, trắng, nâu, những màu sắc có ánh kim. Những màu tương sinh này rất tốt cho bản mệnh, mang lại nhiều may mắn. Theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim nên bản mệnh cần cân nhắc tránh xa những màu đỏ, hồng, tím, cam, tránh những điều xui xẻ.

Người tuổi Đinh Mão hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc những người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, thuộc mệnh Hỏa. Bởi Mộc sinh Hỏa, những người tuổi này rất phù hợp với những màu đỏ, tím, cam, và xanh lá cây. Tyu nhiên, bản mệnh cần tránh xa màu xanh nước biển và màu đen dù có yêu thich đến mấy. Bởi trong ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa. Nếu nhất quyết sử dụng sẽ mang đến nhiều tai họa, vận xui, cản trở, thách thức khiến mọi chuyện đều không thành.

Xem lịch âm, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ cũng tượng trưng cho sự quyết liệt, tàn khốc trong chiến tranh. Bản mệnh sử dụng màu này sẽ nói lên được tinh thần sẵn sàng chiến đấu và vị thế của mình. Màu xanh lại thể hiện ý chí vươn lên, sự sinh sôi nảy nở, phát tài, phát lộc. Màu này cũng rất tuyệt để sử dụng trong công việc làm ăn, kinh doanh, mưu cầu sinh lời.

Người tuổi Kỷ Mão hợp màu gì?

Những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939 và 1999, thuộc mệnh Thổ. Những người này rất phù hợp với màu sắc hành Thổ và hành Kim. Như vậy, bản mệnh có thể sử dụng màu đỏ, cam, nâu. tím. Đặc biệt, cần tránh xa màu sắc hành Thủy là xanh nước biển và đen.

Như vậy, mỗi tuổi đều có màu sắc tương sinh và tương khắc riêng biệt. Bản mệnh cần lưu ý nắm vững kiến thức phong thủy này để mọi chuyện đều thuận lợi, rước may mắn vào nhà.

BÌNH LUẬN: