Tứ kết là gì – Tìm hiểu về các vòng thi đấu trong bóng đá

30/05/2022 13:05:56 | 634 lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu về Tứ kết là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vị trí Tứ kết trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Tứ kết là gì - Tìm hiểu về các vòng thi đấu trong bóng đá

Tứ kết là gì

Tứ kết là một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong các môn thể thao, thi đấu trí tuệ,… có nhiều đội hoặc nhiều thành viên tham gia. Tứ kết trong tiếng Anh là tứ kết, là danh từ dùng để chỉ một vòng đấu nhằm mục đích chọn ra 4 đội hoặc 4 VĐV tham gia vào vòng bán kết của một giải đấu nào đó như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ. , quần vợt. .. Vòng này sẽ có 8 đội hoặc 8 VĐV được chia thành 4 cặp nên còn được gọi là vòng 1/4.

Thông thường, tứ kết thường thi đấu sau vòng 1/16 hoặc ngay sau vòng bảng, tứ kết thường thi đấu theo thể thức loại trực tiếp (knock-out). Nếu đội nào thua ở tứ kết sẽ mất ngay cơ hội đi tiếp và bị loại khỏi giải đấu, vì vậy các trận tứ kết luôn diễn ra một cách căng thẳng, hấp dẫn và thu hút rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

Tất cả các giải đấu của bất kỳ môn thể thao nào đều có vòng loại để tìm ra đội và cầu thủ xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng trong. Tùy theo quy mô của giải đấu sẽ quyết định các trận tứ kết có diễn ra ngay sau lịch thi đấu bóng đá hôm nay vòng bảng kết thúc hay không. Nếu giải đấu có nhiều đội bóng, thường vòng tứ kết sẽ diễn ra sau vòng 1/8, nhưng cũng có nhiều giải, ban tổ chức chỉ lấy đội nhất, nhì đi tiếp vào tứ kết.

Điều kiện để các đội bóng tham gia vào vòng tứ kết

Mỗi giải đấu bóng đá, vòng loại là vòng thi đầu tiên. Trong thời gian diễn ra vòng loại, những đội yếu hơn và có thành tích không tốt sẽ phải dừng bước. Chỉ những đội mạnh nhất mới được vào vòng trong.

Như vậy, điều kiện để tham dự vòng tứ kết là phải nhất bảng vòng loại hoặc nhì bảng, tùy từng giải đấu mà điều lệ này sẽ có thể thay đổi. Chúng phụ thuộc vào số lượng đội tham dự, và quy mô của giải đấu.

Có một điều chắc chắn là để lọt vào đến vòng tứ kết, đội bóng này phải thực sự có năng lực và có triển vọng vào đến trận chung kết muộn hơn. Có thể thấy sự sôi động và căng thẳng của trận tứ kết.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Thể thức thi đấu vòng tứ kết

Vòng tứ kết môn bóng đá được thi đấu với 8 đội, chia thành 4 cặp đấu với nhau.

Đội thắng sẽ tiến vào bán kết. Vì vậy, đối với mỗi trận đấu, việc phân định thắng thua là điều nên làm. Trong trường hợp hòa thì phải sử dụng đến quả phạt đền để phân định thắng thua. Bởi chỉ có một trong 2 đội giành vé vào vòng trong.

Ví dụ: Đội tuyển bóng đá Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng tứ kết cúp ASEAN 2019. Đội tuyển bóng đá quốc gia có mặt ở vòng bán kết, thành tích xuất sắc này chứng tỏ bóng đá Việt Nam ngày càng được coi trọng. hướng đi.

Xem thêm:

Dù không lọt vào trận chung kết nhưng chiến thắng này được coi là kỳ tích đối với các cầu thủ của đội chúng ta. Đây cũng là thành quả của ban huấn luyện trước trận chiến gian nan, vất vả với những đội bóng cực mạnh.

BÌNH LUẬN: