Cách sút Knuckleball và cách sút lắc lư trong bóng đá

28/05/2021 11:05:27 | 1270 lượt xem

Bóng đá là một sân chơi hấp dẫn giúp các cầu thủ bóng đá phô diễn kỹ năng bóng đá đỉnh cao của mình. Một trong những kỹ thuật bóng đá đặc biệt vừa đẹp mắt vừa thể hiện tài năng của cầu thủ bóng đá đó là cách sút Knuckleball. Vậy Knuckleball là gì và cách sút Knuckleball thực hiện như thế nào đúng kỹ thuật. Cùng chuyên mục Thể thao tìm hiểu nhé.

Cách sút Knuckleball và cách sút lắc lư trong bóng đá

Knuckleball là gì?

Knuckleball nghĩ là gì? Knuckleball là khái niệm trong thể dục đã có từ lâu đời dùng để chỉ kỹ thuật ném bóng chày. Người ném bóng sử dụng các khớp tay để giữ chặt bóng, bóng được ném đi không có độ xoáy nhưng lại có đường đi rất khó đoán.

Trong bóng đá, cách sút Knuckleball còn được gọi là kỹ thuật sút bóng lắc lư, đây là kỹ thuật sút bóng sử dụng điểm Sweer Spot – điểm cứng nhất tại bàn chân cầu thủ để sút bóng. Với kỹ thuật Knuckleball, bóng được hạn chế lực xoáy nhưng đường bóng bay rất căng, quỹ đạo không theo một chuẩn nào cả. Bóng bay lắc lư  không khiến cho hậu vệ và thủ môn đối phương không đoán được điểm rơi của bóng.

Cách sút bóng lắc lư

Để thành thạo cách sút Knuckleball hay kỹ thuật sút bóng lắc lư trong bóng đá thì các bạn cần đọc hiểu 5 bước thực hiện cách sút bóng Knuckleball rồi vào thực hành thực tế trên sân cỏ.

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy con ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Bước 1 – Đặt bóng khi sút bóng lắc lư

Để thực hiện cách sút phạt Knuckleball tốt nhất thì điểm chạm bóng rất quan trọng. Chúng ta đặt bóng  vị trí sút phạt sao cho van bóng tại trước mặt mình và ngay chính giữa tâm bóng.

Một ví dụ điển hình như cầu thủ Cr7 Cristiano Ronaldo khi thực hiện cách sút bóng lắc lư luôn lấy điểm van bóng làm tâm để thực hiện quả đá phạt.

Bước 2 – Lấy đà trong cách sút bóng Knuckleball

Thực hiện lấy đà bằng cách lùi sau 5 bước chân thuận, sau đó bước chân trái sang bên trái khoảng 1,5 bước. Cách lấy đà lui 5 bước chân dành cho những cầu thủ có đôi chân dài kha khá. Tùy thuộc vào chiều cao và chiều dài đôi chân mà chúng ta lấy đà khác nhau.

Bước 3 – Đặt chân trụ trong cách sút Knuckleball

Tiến hành các bước chạy đà bằng mũi chân để không nghỉ độ nhún cho cơ thể. Khi kết thúc chạy đà thì chân trụ cạnh quả bóng khoảng 20 đến 30cm là tốt nhất. Việc đặt chân trụ cũng tùy thuộc và thân hình của mỗi cầu thủ bóng đá.

Nếu bạn muốn cập nhật du lieu bong da so mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Bước 4 – Điểm chạm bóng khi thực hiện cách sút bóng Knuckleball

Khi thực hiện chạm bóng thì cầu thủ bóng đá sút bóng phải khóa cổ chân lăng. Điểm chạm bóng giữ chân và bóng nằm trên phần lồi ra của ngón cái, má trong bên trước bàn chân. Bàn chân chạm cụ thể vào van bóng, tức là tâm bóng.

Bước 5 – Vung chân lăng khi sút bóng Knuckleball

Sau khi chân chạm bóng thì bạn sẽ vung chân lăng theo hướng mà bạn muốn bóng bay tới. Quá trình vung chân lăng phải có điểm dừng đột ngột để không tạo độ xoáy cho bóng.

Khi bạn hiểu lý thuyết các bước sút bóng lắc lư thì việc thực hành rất dễ dàng. Khi ra sân thực hành cách sút Knuckleball bạn chỉ cần làm đúng như 5 bước tại là bạn có thể thực hiện được kỹ thuật sút bóng lắc lư trong bóng đá.

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây để phục vụ độc giả. Chúng tôi là một trang web chuyên cập nhật các thông tin bóng đá, dự đoán, nhận định thông tin bóng đá. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia"

BÌNH LUẬN: